091 714 8288 ( Mr Phong ) Số 08, Quốc Lộ 61, Ấp Tầm Vu 1, Xã Thạnh Hòa, Huyện Phụng Hiệp, Tỉnh Hậu Giang


Logo

ĐẠI LỄ VU LAN – MÙA BÁO HIẾU 2015

Là một công viên du lịch chuyên đề văn hóa tâm linh của cả nước và quốc tế, Du lịch văn hóa Suối Tiên luôn mong muốn đem đến cho quý du khách những điều mới lạ và thú vị. Nhân mùa Vu Lan 2015 và hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập, Du lịch văn hóa Suối Tiên tổ chức quy mô Đại lễ Vu Lan báo hiếu với nhiều hoạt động phong phú. Cùng gia đình đến Suối Tiên trong mùa lễ hội Vu Lan, quý du khách sẽ có dịp thể hiện lòng biết ơn tổ tiên, kính hiếu cha mẹ. Trong ngày lễ chính, 15/7 năm Ất Mùi (28/8/2015), ngay tại cổng chào Tứ Linh Thiên Trụ, du khách sẽ được nhận một bông hồng cài áo như là lời nhắc nhớ chân thành về sự hiện diện của các bậc cha mẹ trong cuộc đời mỗi người. Với cánh hồng tươi thắm trên ngực áo, quý khách bắt đầu bước vào không gian tâm linh của Đại lễ Vu Lan tại Suối Tiên. Theo hành trình Cung nghinh và Cúng Dường Bát Hội với hơn 700 chư tôn đức tăng ni, như một cuộc hành hương về miền đất phúc, quý du khách sẽ hòa mình vào các nghi thức Phật giáo trang trọng, được gieo phước lành và cầu nguyện mọi điều may mắn cho tất cả chúng sinh.

Untitled-2

Lễ cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa

Quý du khách cũng được tham dự buổi thuyết giảng Phật pháp về sự báo hiếu diễn ra tại Chánh điện Long Hoa Thiên Bảo để cùng nhau tưởng nhớ công lao trời biển của đấng sinh thành, từ đó giữ tâm hiếu đạo cho bản thân và cho con cháu.

Lễ Cúng dường Bát Hội được du khách Suối Tiên nhiệt tình cung thỉnh

Đại lễ Vu Lan báo hiếu năm 2015 tại Suối Tiên còn có chương trình văn nghệ “Ơn nghĩa sinh thành” và tiết mục sân khấu hóa Mục Liên Thanh Đề được thể hiện hoành tráng trên sân khấu Hoàng Đế. Suối Tiên hy vọng điển tích Phật giáo đầy nhân văn này sẽ đi vào lòng du khách, giúp mọi gia đình hòa thuận, an lành. Nhân rằm tháng bảy (tức ngày 28/8/2015), Suối Tiên hoan hỷ phục vụ Chư tôn Đức Tăng Ni và quý du khách đại tiệc buffer chay miễn phí. Đây là hoạt động đã được xác lập kỷ lục Việt Nam 2014 “Đại tiệc chay nhiều người tham dự nhất” đã phục vụ tám ngàn du khách cùng một lúc.

  

Xuyên suốt trong chuỗi hoạt động đặc trưng mùa Vu Lan báo hiếu, Du lịch văn hóa Suối Tiên hân hạnh giới thiệu đến khách thập phương những nét tín ngưỡng dân gian của vùng văn hóa Năm Bộ, đó là tục cúng thí giàn và cúng rải đậu. Với ý nghĩa đem đến sự ấm no, hạnh phúc cho tất cả mọi người, lễ cúng thí giàn và cúng rải đậu của Suối Tiên dành tặng nhiều phần quà thiết thực cho những người kém may mắn trong cuộc sống.

Những món quà nhỏ mang tấm lòng của toàn thể cán bộ nhân viên Suối Tiên gửi đến bà con nghèo

Đến với Suối Tiên trong dịp Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2015, quý du khách còn được thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật thư pháp, các lời dạy của Phật, các bài thơ hiếu ân,…triển lãm tại Long Hoa Thiên Bảo và các trục đường chính trong Suối Tiên. Quý du khách sẽ chọn cho mình những bức thư pháp tại khu vực Cây Ước Nguyện, Cội Bồ Đề. Cây Ước Nguyện đã có hơn 300 năm tuổi, hiện đang được bảo tồn trong bộ sưu tập các loại cây quý hiếm hiện có tại khu Rừng Nguyên Sinh của Du lịch Văn hóa Suối Tiên. Nhiều người cho rằng khi viết những điều ước vào tấm vải lụa, sau đó tung lên cây thì điều ước đó sẽ trở thành hiện thực. Với những điều cầu được ước thấy, du khách thập phương đã thường xuyên đến đây cầu nguyện: cầu cho hòa bình thế giới, cầu cho cha mẹ tăng long phước thọ, cầu tài lộc tình duyên và cầu mong những điều tốt đẹp nhất luôn đến với mọi người. Đại lễ Vu Lan mùa báo hiếu năm 2015 tại Suối Tiên hân hoan chờ đón bước chân du khách.